G-2VNX50C0VN

Sự phát triển của tâm lý học thể thao trong 10 năm qua

Comments · 272 Views

Vào những năm 1920, Coleman Griffith, giáo sư tại Đại học Minnesota, được coi là người sáng lập ra tâm lý học thể thao. Ông đã tổ chức phòng thí nghiệm đầu tiên và viết cuốn sách của mình, Cơ thể và Tâm trí trong


Trang web chuyên cung cấp thông tin mới nhất về các giải đấu thể thao trên cả nước, đặc biệt là các giải đấu lớn với sự tham gia của các đội và cá nhân xuất sắc được theo dõi rộng rãi. Đến với 8Xbet, bạn sẽ được cập nhật những tin tức nhanh nhất và chính xác nhất, thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ đầy đủ và luôn là tin tức nóng nhất vừa được "phát hành", đó là lý do tại sao nếu bạn là Nếu ai đó có niềm đam mê thể thao, đặc biệt là bóng đá, 8Xbet sẽ là một trang web không thể bỏ qua.
Các tài khoản lịch sử đầu tiên của tâm lý học thể thao được viết vào đầu những năm 1900 và tập trung vào các quan điểm của châu Âu và Bắc Mỹ. Những nỗ lực gần đây đã bao gồm một trọng tâm quốc tế và một nỗ lực để nhận ra một lịch sử toàn diện hơn của tâm lý học thể thao. Lịch sử của thể thao và tâm lý học tập thể dục cũng liên quan đến sự phát triển của hoạt động thể chất, nghiên cứu sức khỏe và các chương trình. Trong khi những sự kiện này có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của tâm lý học thể thao, chúng có một chủ đề chung trong lịch sử tương ứng của chúng.
Vào những năm 1920, Coleman Griffith, giáo sư tại Đại học Minnesota, được coi là người sáng lập ra tâm lý học thể thao. Ông đã tổ chức phòng thí nghiệm đầu tiên và viết cuốn sách của mình, Cơ thể và Tâm trí trong Thể thao. Phòng thí nghiệm nghiên cứu đầu tiên được đặt tại New York. Kể từ đó, các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu nhiều chủ đề vẫn còn liên quan đến ngày nay. Ví dụ về các chủ đề này bao gồm lợi ích của việc có những người khác xung quanh trong một trò chơi và ảnh hưởng của sự mệt mỏi và sai lầm đối với hiệu suất.
Lĩnh vực này đã đi một chặng đường dài trong thập kỷ qua. Quan tâm đến hoạt động thể chất và sức khỏe đã tăng lên để đáp ứng với việc tăng tỷ lệ béo phì và giảm mức độ hoạt động thể chất. Các nghiên cứu cũng tập trung vào sức khỏe tâm lý của những người tham gia, bao gồm thói quen ăn uống và thái độ của họ đối với căng thẳng và chấn thương. Sự đa dạng của thể thao cũng đã dẫn đến những phát triển mới trong lĩnh vực tâm lý học thể thao. Lĩnh vực tiếp tục phát triển và mở rộng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi cần được trả lời.
Khi lĩnh vực tâm lý học thể thao tiếp tục mở rộng và trở nên tinh vi hơn, cũng có sự gia tăng trong lĩnh vực này. Với sự xuất hiện của một môn thể thao chuyên nghiệp hơn, nhiều người đã bị lôi kéo vào lĩnh vực này. Do đó, các nhà tâm lý học thể thao hiện được mời làm việc trong các môi trường biểu diễn phi thể thao như quân đội, nghệ thuật biểu diễn và thực thi pháp luật. Trong khi phạm vi của tâm lý học thể thao ngày càng mở rộng, tầm quan trọng của sự khác biệt và đa dạng văn hóa không bị giảm đi.
Lĩnh vực này đã phát triển theo nhiều hướng và có nhiều kết nối giữa các ngành. Vào những năm 1980, trọng tâm là thể thao và tập thể dục cạnh tranh, và trọng tâm chuyển sang sử dụng thể thao và tâm lý tập thể dục vào những năm 1990. Bây giờ, lĩnh vực thể thao và tâm lý học tập thể dục đã chuyển sang lĩnh vực hoạt động thể chất và sức khỏe tâm thần rộng lớn hơn. Bây giờ nó đa dạng hơn và tích hợp hơn bao giờ hết, với sự nhấn mạnh hơn vào hoạt động thể chất và sức khỏe tâm thần.
Có nhiều lý thuyết về tâm lý học thể thao. Thế hệ đầu tiên của các nhà tâm lý học thể thao đến từ các trường đại học Bắc Mỹ và Vương quốc Anh. Nghiên cứu tập trung vào chấn thương thể thao và các yếu tố tâm lý ảnh hưởng đến hiệu suất thể thao. Ngoài ra còn có các cách tiếp cận liên ngành và đa ngành trong lĩnh vực thể thao và tập thể dục. Các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực thể thao và tâm lý học tập thể dục đã phản ánh phần lớn sự mở rộng toàn cầu của cộng đồng học thuật trong 10 năm qua.

 
Comments